Giấc Mơ Tuổi Teen
Chào mừng bạn đến với diễn đàn "Giấc mơ tuổi teen" cùng chia sẽ , giao lưu , thảo luận ...... Bạn hãy đăng nhập để tham gia diễn đàn ...

Giấc Mơ Tuổi Teen


Share | 
 

 Hướng Dẫn Sử Dung AWN trong cf !! hot

Go down 
Tác giảThông điệp
ĐoànTướngQuân
Thành Viên Mới
Thành Viên Mới
avatar

Nam Tổng số bài gửi : 16
Ngày tham gia : 05/01/2010
Tuổi : 26
Công việc/Sở thích : Sinh Viên
Đến từ : Hành Tinh Thứ 10
Vàng : 3087

Bài gửiTiêu đề: Hướng Dẫn Sử Dung AWN trong cf !! hot   8/1/2010, 15:19

Hướng dẫn sử dụng AWM trong CrossFire.

Bạn muốn trở thành một sniper ? Hay đơn giản là muốn trở thành một pro, là nỗi sợ hãi của đối thủ khi nó thấy thấp thoáng bóng ta ?Muốn vậy thì ít nhất bạn phải đọc và thấu hiểu bài viết của tôi từng ngày trước khi login vào màn hình CF


Vậy sniper là gì ?

- Đơn giản là 1 xạ thủ cầm súng nhắm
- Là một nhân vật khá quan trọng trong team, một team không thể thiếu một sniper
- Sniper còn là niềm tin cho đồng đội, t** hết kẻ thù trong các màn death match để đồng đội thừa cơ xông lên đột kích

I/ Phẩm chất cần thiết của một sniper ?

* Trước tiên phải có sự tự tin, sự tự tin tối thiểu của 1 sniper là yếu tố thành công trong game FPS
* Lòng dũng cảm, dũng mãnh như con rắn chờ mồi...
* Lòng kiên nhẫn, nếu như bạn phải camp ( hay gọi cắm cũng được một vị trí quan trọng để đồng đội hành động !
* Phản xạ nhanh, chính xác, như tớ vừa so sánh với con rắn đấy... :
* Và cuối cùng là niềm tin..., niềm tin vào bản thân, niềm tin vào đồng đội, đừng nhẫm lẫn giữa niềm tin và tự tin, không có niềm tin thì cũng bắn súng nhắm bằng...niềm tin


II/ Những yêu cầu :

* Hãy tập cách đổi súng lục hoặc dao(default là q) sau khi bắn một cách nhanh nhất. Tại sao vậy? Khi bạn sử dụng đổi sang vũ khí phụ như súng lục hoặc dao sẽ làm giảm thời gian chờ nạp đạn của súng. Bắn 1 viên rồi nhanh chóng chuyển sang vũ khí khác rồi lại trở lại bắn, hơn nữa đỡ mất thời gian click thêm zoom 2 để trở lại bình thuờng sau khi bắn zoom1.
* Trang bị cho mình Deagle hoặc một cây pistol vớ vẩn nào đó ( trên 15k GP nhé, chứ tớ thấy cây 12k mua làm cảnh cho vui thôi, bắn ruồi còn gãi ngứa), và bắn thật tốt loại pistol này. Ở cự ly gần và bạn bắn miss, việc rút pistol ra bắn sẽ hiệu quả hơn nhiều là bạn chờ đợi lên đạn và bắn viên thứ hai. Điều đó sẽ giúp bạn có cơ hội tiêu diệt đối phương nhiều hơn.
III/ Những khuyến cáo:

* Không dành cho những người yếu tim, nhát gan, bắn hụt là quớ tay quớ chân
* Không dành cho những người dễ nóng giận..., hay có vấn đề về thần kinh...
* Không dành cho đàn ông + phụ nữ đang mang thai hoặc...gì gì đó...
* Không dành cho những người không có niềm tin...........................
Phần 1:
AWM - Arctic Warfare Magnum


Giới thiệu chung :

AWM (Arctic Warfare Magnum) là súng trướng bắn t** sản xuất bời Accuracy International. Nó còn được biết đến với tên AWSM (Arctic Warfare Super Magnum) vì có thể dùng loại đạn .338 Lapua Magnum.

* Loại : Súng trường chống bắn t** (anti-sniper rifle gun)
* Xuất xứ : Anh
* Sử dụng từ : 1997
* Sản xuất : Accuracy International
* Trọng lượng : 6.8 kg ( không có kính nhắm và đạn )
* Độ dài :
o 1200 mm (.300 Win. Mag.)
o 1230 mm (.338 Lapua)
* Độ dài nòng :
o 686 mm (.338 Lapua)
o 660 mm (.300 Win. Mag.)
* Đạn :
o 7 mm Remington Magnum
o .300 Winchester Magnum
o .338 Lapua Magnum
* Cơ chế : Chốt kích hoạt
* Hộp đạn : 5 viên
* Tầm bắn :
o 1,000 metres 7 mm Remington Magnum
o 1,100 metres .300 Winchester Magnum
o 1,400 metres .338 Lapua Magnum
* Sơ tốc : 850 m/s
* Nước sử dụng : Đức, Indonesia, Malaysia, Hà Lan, Na-Uy, Nga, Singapore, Hàn Quốc, Anh, Hoa Kỳ
* Kính nhắm : Zeiss 3-12x56 SSG reticle, Schmidt & Bender 10x42 PM II/3-12x50 PM II, Bundeswehr 3-12x56 SSG


Là súng trường bắn t** nổi tiếng với khả năng gây sát thương cực lớn cho mục tiêu và tầm bắn xa. AWM được xếp vào loại súng bắn t** cơ bản (tức là chỉ dùng để bắn t** tại 1 vị trí và không di chuyển) .

Những điều cần ghi nhớ :

* AWM - Arctic Warfare Magnum. Đây khẩu súng mạnh nhất trong CrossFire - awm có khả năng hạ địch thủ chỉ với One shot One kill.
* Điểm yếu chết người của nó là tốc độ lên đạn rất chậm, rất nặng (6.5kg thì phải) nên rất khó chạy khi bắn hụt...,vì vậy muốn bắn cây này thì trước hết hãy train khả năng bay nhảy...,né của mình.
* Ở cự ly gần, awp thường gặp bất lợi so với các loại súng khác, bởi theo mình để ý thì lúc solo với 1 thằng aka thì bắn nó 1 hít mất có 60hp+...??

Sau đây là những phương pháp bắn mình tích góp được trong quá trình săn gà...

I/ Cách 1 : Bắn bằng zoom 1 và zoom 2

Đây là cách bắn thuận tiện, phổ biến, dễ trúng, dễ kill, dễ săn gà nhất, và cả 2 kiểu bắn này đều áp dụng một kĩ thuật bắn giống nhau

Nguyên tắc khi bắn :

1. Cách bắn :
Lúc bắn phải đứng yên một chỗ, đưa hồng tâm vào đối tượng >>. click !! Nếu ngồi xuống bắn thì càng tốt, càng dễ trúng, tuy nhiên rất dễ ăn headshot của đối phương...
2. Khuyến cáo :
Nghiêm cấm bay nhảy trong lúc bắn, nếu không sẽ shot lên trời thôi
3. Lúc bắn hụt :
Nếu bắn hụt thì tự tin...nhảy thoải mái, có chỗ núp thì càng good, sau đó từ từ rút lui tìm vị trí thuận lợi cho mình và chờ con mồi đến, nếu có hụt tiếp nữa thì tiếp tục chạy...
4. Nhanh và kín đáo :
Nên biết rằng tiếng của awp rất to và có thể nghe được từ rất xa. Bạn có thể bị đối phương phát hiện ra rất nhanh khi bạn bắn chỉ 1 hoặc 2 viên awp. Hãy bắn một cách nhanh nhất và di chuyển để tránh bị lộ vị trí. Và một điều quan trọng khác là hãy luôn để ý sau lưng mình là gì !


Những lúc thích hợp cho các loại zoom :

* Về Zoom 1:


Được dùng để bắn với cự li gần, xa thì khó trúng và còn được dùng để rà soát khu vực đó.

* Về Zoom 2:


Đừng bao giờ sử dụng zoom 2 và di chuyển cả. Nó sẽ làm bạn có thể bỏ sót những vị trí ẩn nấp quan trọng mà bạn không thể thấy được khi bị che lấp.

Có thể không sử dụng zoom hoặc sử dụng zoom 1 để có thể nhanh chóng rà soát khu vực đó. Chỉ nên full zoom ở thời điểm trước khi bắn 1s mà thôi. Điều sẽ giúp bạn nhìn thấy những viên đạn mà thằng kia đang bắn mình, thuận tiện cho việc phán đoán vị trí của nó. Hãy sử dụng full zoom khi bạn biết chắc đó là vị trí mà bạn cần phải bắn vào.


Về mục tiêu:

a. Đối với mục tiêu đứng yên, mục tiêu đang camp chờ móc lốp :

Kết hợp di chuyển đưa tâm bắn vào người đối thủ (ko cần rê chuột nhiều) rồi dừng lại và bắn cùng lúc (cách nhau ko đến 1s).
Nếu bạn di chuyển và phản xạ tốt đúng lúc kịp thời thì đối thủ vừa thấy bạn ló cây súng ra là die rồi . Phuơng pháp này chỉ dùng khi bạn biết đổi thủ đang ở đâu, vị trí nào.

Nếu bạn không thích cách này thì cứ...nhảy liều ra bắn, có thể trả giá bằng vài viên đạn vào người hoặc cả mạng mà chưa xử được con gà nào...đùa chút thôi, đừng dại ^^ bởi đạn trong CF nó bắn mất nhiều máu hơn trong CS nhiều >"<

b. Đối với mục tiêu di động :

Cái này thì rất nhiều phương pháp, tuy nhiên cách dễ nhất là để tâm nhắm đó, đợi con mồi vào và click.
Trường hợp con mồi thoát khỏi đang đi tiếp thì không nên rê chuột theo nó, mà hất đến vị trí nó đi tới, lại tiếp tục chờ nó vào tâm và bắn.
Bắn trước, bắn đón luôn là một lợi thế, đặc biệt là với khẩu awp. Tuy nhiên mỗi người có một thói quen và phản xạ khác nhau và các bạn có thể thử cả hai cách để tìm cho mình cách bắn phù hợp.

II/ Cách 2 : No zoom ( bắn không cần nhắm)

Cách bắn này quả hơi liều lĩnh nhưng nếu bạn đang cầm awm trên tay và nghe có tiếng địch ngay bên cạnh hoặc ngay sau lưng hoặc khi bạn đã miss 1 viên trong tình thế 1 vs 1 với đối thủ cầm súng càn hay pistol thì quả là có hiệu quả rất cao. Đó là nhấp đè cùng 1 lúc cả chuột trái và phải với tâm màn hình hướng vào phần thân mục tiêu. Các bạn cử thử tưởng tượng nếu quay qua nhấp chuột trái bắn no zoom thì tỉ lệ bắn trúng cỡ dưới 50% (hên xui), nếu đè 2 chuột thì coi như các bác đã bật nòng nhắm lên và bắn cực nhanh vào mục tiêu trước mặt (ngay chính giữa tâm màn hình).

Cách này trong CS muốn tập hơi bị khó vì không có cái trò xịt avatar lên tường và tự tạo room bắn 1 mình, tuy nhiên trên chiến trận thì ta có thể thực hành bất cứ lúc nào ^^

Nói đến đây chắc chắn sẽ có một số người nảy ý định dùng bút chấm 1 phát ngay tâm màn hình để bắn hoặc dùng một số soft tạo tâm,...nhưng xin thưa cây AWM này dù cái tâm có nhỏ đến đâu thì đạn bắn ra cũng chẳng đi đúng theo cái tâm đó đâu ( nói thế chứ hên xui thì trúng đó : )

Có thể dùng ngay chuột trái để bắn trực tiếp ngay, nhưng vì cách bắn này khá hên xui, chỉ trúng khi các bác đứng yên 1 chỗ hay ngồi me ngay tâm màn hình mà thôi, nhưng nếu có thể bắn = chuột trái chính xác thì rất tốt.

III/ Vẩy AWM ( khá quan trọng) :

Vẩy AWM lúc trước là bug của CS, nhưng mình bắn CF thấy cũng có bug này nên tiện nói luôn...
Không phải biết là làm được, làm được cũng chưa chắc đã xài được nên đây cũng là điểm các sniper cần lưu ý về cái kill vẩy AWM này :

- Khi bạn zoom tâm ngắm ( crosshair ) tại 1 điểm, thông thường để bắn trúng mục tiêu các bạn phải di chuyển tâm ngắm đến mục tiêu đó và bắn. Tuy nhiên nếu bạn làm cùng 1 lúc cả 2 việc trên cùng 1 lúc thì đạn vẫn nằm ở mục tiêu bạn cần nhưng crosshair vẫn chưa kịp hiển thị tại mục tiêu. Đó là bug vẩy awm.
- Vậy vẩy awm...là gì ?
Vẩy awm là động tác kéo chuột thật nhanh vào mục tiêu cần bắn bằng cách lắc cổ tay (tùy theo sen mà lắc nhiều hay ít). Cách này có ưu điểm là tốc độ ngắm trúng mục tiêu rẩt cao, thường thì 1/3s sau khi mục tiêu xuất hiện là đã kê được tâm bắn ngay mục tiêu rồi.

Ưu điểm:

+ Bạn tiết kiệm dc 1 khỏang thời gian ngắn (thời gian di chuyển tâm ngắm tới mục tiêu)
+ Bạn có thể bắn trúng mục tiêu đang di chuyển dễ dàng hơn.

Về cách luyện tập thì muốn luyện trong CF hơi bị khó, chỉ còn cách mở CS ra tập với 2 cách sau :
+ Bắn với bot
+ xịt avatar lên tường rồi tập vẩy ^^

Mình không đề cập nhiều đến cách luyện tập ở đây vì 2pic này chỉ nói về cách bắn thôi...

IV/ Về vấn đề sen chuột : ( tốc độ chuột )

Điều này khá quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sự chính xác và thói quen bắn của chúng ta sau này...thông thường thì mọi người đều để thấp, khoảng <30 - nó hạn chế cho ta việc quan sát xung quanh khá lớn, vì vậy muốn bắn chuẩn thì nên để sen như thế, có người bảo kê , còn không thì cứ để lớn hơn tuỳ người thôi. Riêng mình thì để 35~38 vì mình toàn chơi màn Ngã tư nên vừa xài AWm vừa xài súng càn nữa.

Lúc chúng ta zoom thì sen chuột cũng thay đổi theo, không như CS lúc zoom và no zoom đều như nhau, tuy nhiên thế này nó mới thực tế hơn, cho nên việc lựa chọn sen chuột riêng cho mình cần được cân nhắc kĩ và nhiều khả năng nó quyết định một sniper "pro" hoặc "cùi ngô"...

Quyết chí ắt làm nên nhé các bạn ,tặng các awmer 1 câu
Bình tĩnh tự tin ko cay cú
Âm thầm chịu đựng trả thù sau
( thơ lụm lặt )

Đến đây hẳn các bạn đã đủ skill để train + thực hành để trở thành sniper pzo rồi đấy, tuy nhiên tớ cũng muốn nói thêm về 2 cây súng nhắm nữa trong CF cho đủ bài viết^^

Phần 2:
SDV - Snayperskaya Vintovka Dragunova
SDV (tiếng Nga là Снайперская винтовка Драгунова, Snayperskaya Vintovka Dragunova) nghĩa là "súng trường bắn t** Dragunov" , là loại súng trường bắn t** bán tự động có nòng 7.62 mm, trang bị cho quân đội Sô Viết.

* Loại : Súng trường bắn t** bán tự động (Semi-auto sniper rifle)
* Xuất sứ : Sô Viết
* Người thiết kế : E. F. Dragunov
* Năm thiết kế : 1958-1963
* Năm sản xuất : 1964
* Nơi sản xuất Izhmash, Norinco
* Các loại khác :
o Medved/Tigr (hunting riffle)
o SVDS
o SVDSN
o SVU/SVU-A
o SWD-M
* Trọng lượng :
o 4.30 kg (chưa bao gồm hộp đạn và ống nhắm)
o 4.68 kg (SVDS)
o 4.40 kg (SVU)
o 5.02 kg (SWD-M)
* Độ dài:
o 1,225 mm (SVD)
o 1,135 mm (nếu có báng súng mở rộng) / 815 mm (SVDS)
o 900 mm (SVU)
o 1,125 mm (SWD-M)
* Độ dài nòng :
o 620 mm (SVD, SVDS, SWD-M)
o 600 mm (SVU)
* Cơ chế : chốt xoay, khí nén
* Đạn : 7.62x54mmR
* Sơ tốc :
o 830 m/s (SVD, SVDS, SWD-M)
o 800 m/s (SVU)
* Tầm bắn hiệu quả : 100 m - 1000 m
* Tầm bắn tối đa : 1000 m - 1300 m
* Hộp đạn: 10 viên
* Ống nhắm: PSO-1, LD-6 (6x42), NSP-3, NSPU, PGN-1, NSPUM, PCS-6
* Nước sử dụng : Afghanistan, Armenia, Azerbaijan, Bangladesh, Bulgaria, cộng hòaCzech, Trung Quốc, Cam-Bu-Chia, Phần Lan, Hungary, Ấn Độ, Iran, Iraq, Mông Cổ, Ba Lan, Nga, Slovakia, Thổ Nhỉ Kỳ, Ukraine, Sri Lanka, Venezuela, Việt Nam, ZimbabweLấy nhiều ý tưởng từ mẫu thiết kế AK 47, SVD ban đầu bị một số người gọi là AK 47 cải tiến, nhưng dần nó lộ rỏ những điểm khác biệt nổi bật và trở thành một mẫu súng bắn t** cực kỳ hiệu quả ở mọi cự ly. Được thiết kế ban đầu là một ống nhắm để dùng như 1 loại súng t** cơ bản. Nhưng sau đó, SVD được thiết kế thêm 1 đầu ruồi để có thể nhắm bắn các mục tiêu gần và dùng chung lưởi lê của AK 47 khi cận chiến.

I/ Ưu điểm :

* Dragunov có tính cơ động hơn hẳn AWM, bởi nó nhẹ hơn (4.3kg trong khi AWM nặng đến 6.5kg) nên thích hợp cho việc đi đằng sau những đứa đi càn, yểm trợ cho nó
* Bắn khá nhanh, và thời gian lên đạn cũng nhanh hơn nhiều AWM
* Nhờ tốc độ bắn và lên đạn nhanh nên chẳng phải sợ gì những thằng cầm súng càn, nếu chúng ta đã bắn tốt loại súng AWM
* Bắn no zoom khá good đấy ^^

II/ Nhược điểm :

Dragunov có 1 nhược điểm nhưng lại là nhược khá lớn...

Tuy nhẹ, cơ động nhưng khi bắn xa thì nó thua xa AWM, bắn 1 viên chưa chết, khoảng 90+hp thôi, còn mấp mé thì mất có 60+hp , mình chưa biết rõ khoảng cách tối thiểu để Dragunov 1 hit 1 kill (100 hp đấy nhé) là bao nhiêu, nhưng rõ là trong màn Ngã tư tử thần, từ bên này bắn qua bên kia thì lúc nào cũng 97~99 hp, cố gắng tiến lên chút đỉnh để giết nó hoặc...ăn hôi của đồng đội

Nói vậy chứ mình ít khi xài Dragunov lắm, chơi các màn Tàu chở hàng hay gì gì đó thì có AWM rồi, còn chơi ngã tư thì lấy cây MP5 bắn cho nó chắc, lúc nào cũng săn được hơn 3 em...

Phần 3:
Remington Model 700 (M700)


Tất cả các chủng loại súng trong dòng M700 đều được thiết kế giống nhau về cơ chế nạp đạn là dùng cò nạp để đưa đạn từ hộp đạn vào ổ đạn. Tùy theo tính chất mà mỗi loại súng trong dòng M700 có 3, 4, 5 hoặt 6 viên trong hộp đạn.

Đại diện tiêu biểu cho dòng súng M700 là M24 và M40được quân đội Hoa Kỳ sử dụng như súng bắn t** chính thức choa thủy quân lục chiến và bộ binh.

* Loại : Súng trường bắn t** (Sniper rifle)
* Xuất sứ : Hoa Kỳ
* Sản xuất Remington Arms
* Năm sản xuất : 1962
* Trọng lượng : 5.5 (M24), 6.57-7.5 (M40) kg (chưa bao gồm đạn và ống nhắm)
* Độ dài : 1092 (M24), 1117-1124 (M40) mm
* Độ dài nòng : 610 mm
* Các loại khác :
o M24/M24 SWS/M24A2/M24A3 (Bộ binh Hoa Kỳ)
o M40/M40A1/M40A3 (Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ)
* Cơ chế : Chốt kích hoạt
* Đạn :
o 7.62 × 51 mm NATO (M40)
o 7.62 × 51 mm NATO, .300 Winchester Magnum/.338 Lapua Magnum (M24)
* Sơ tốc : 835 (M40) - 853 (M24) m/s
* Tầm bắn :
o 800 m (M24)
o 1000 m (M40)
* Hộp đạn : 5 viên
* Ống nhắm: Mil-Dots, BDC, Simrad KN200, Schmidt & Bender 3-12 x 50, Unertl MST-100, SPA-Defense B634
* Nước sử dụng : Hoa KỳHầu như thì các player của CF đều...bán cây này lấy tiên ăn kem roài..., nhưng nếu bắn thử thì thấy khá vui đấy !

* M700 ( hay nhiều người gọi là scout) Là loại súng nhắm nhẹ nhất trong CF, tuy người ta vẫn ghi nó là 5.5~7.5 kg (?)
* Khi cầm ta thấy nó nhẹ như cây AK, nên khi bắn cây này không cần run hay rẩy gì cả
* Cây M700 này có tính phối hợp với đồng đội rất cao trong các màn death match, bởi nó bắn 1 hit luôn là 55~80 HP, bắn vào đầu chắc chắn die, vào ngực còn khoảng hơn 20HP,vào bụng trở xuống còn khoảng 45 HP,bắp chân thì chưa thử , nên 1 hít của ta có thể giúp đồng đội dễ dàng kill đối thủ, tăng tỉ lệ win lên. Ngoài ra cây này bắn rất em, lúc bắn không bị giật lùi về phía sau, gây ra âm thanh nhỏ nên chúng ta núp và cho nó 1 hit thì nó cũng chẳng biết ta ở đâu, vì vậy cây này là lựa chọn rất tốt cho những team phối hợp linh hoạt với nhau.
Về Đầu Trang Go down
 
Hướng Dẫn Sử Dung AWN trong cf !! hot
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Giấc Mơ Tuổi Teen :: 360° Thể Thao & Games :: Thới Giới Games :: Bàn Luận-
Chuyển đến