Giấc Mơ Tuổi Teen
Chào mừng bạn đến với diễn đàn "Giấc mơ tuổi teen" cùng chia sẽ , giao lưu , thảo luận ...... Bạn hãy đăng nhập để tham gia diễn đàn ...
Giấc Mơ Tuổi Teen
Chào mừng bạn đến với diễn đàn "Giấc mơ tuổi teen" cùng chia sẽ , giao lưu , thảo luận ...... Bạn hãy đăng nhập để tham gia diễn đàn ...
Giấc Mơ Tuổi Teen
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Giấc Mơ Tuổi Teen


 

 Giò heo giả cầy

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
Admin


Nam Tổng số bài gửi : 1506
Ngày tham gia : 29/05/2009
Tuổi : 33
Công việc/Sở thích : Vẽ , hát nghe nhạc , iu
Đến từ : Vũ trụ
Vàng : 22849

Giò heo giả cầy Empty
Bài gửiTiêu đề: Giò heo giả cầy   Giò heo giả cầy Empty6/12/2009, 11:49

Giò heo giả cầy 1259837433_gio-heo-gia-cay (24h) - Giả cầy là món ăn của người Bắc. Tên gọi như vậy vì đó là một món ăn giống thịt cầy nhưng lại chế biến từ thịt giò heo. Món ăn này đòi hỏi những gia vị đi kèm phải rất Bắc, như riềng, mắm tôm, nghệ (bột hay tươi giã nhuyễn) và nhất định không thể thiếu mẻ, một gia vị làm thức ăn có vị chua, là một loại men tiêu hóa khá tốt.
Mẻ làm từ cơm để lên men, khi ngấu (chín) có vị chua dịu chứ không gắt như giấm hay me. Muốn làm mẻ cần có cơm nguội với nước cháo ấm, để lên men sau 15 ngày thì dùng được.

Nguyên liệu:

• 1 kg thịt giò heo (đã lóc xương)
• 150g củ riềng, 2 củ hành tím (hành ta)
• 150g cơm mẻ.
• 200g hoa chuối bào hay 300g măng tươi
• Mắm tôm, nước mắm, đường, muối, dầu ăn.

Thực hiện:

Chuẩn bị:

• Giò heo thui cho da vàng (nướng nhỏ lửa trên bếp ga cũng đươc). Sau đó cạo sạch chỗ cháy, rửa lại để ráo rồi cắt miếng vuông khoảng 3 cm.

• Riềng gọt vỏ, rửa sạch, xay nát.

• Hành tím băm nhỏ.

• Măng tươi (nếu không dùng hoa chuối bào) cắt miếng như thịt. Luộc chín, xả nước lạnh.

• Cơm mẻ tán nhuyễn.

Cách làm:

• Ướp thịt với mẻ, mắm tôm, nước mắm, muối, đường, dầu ăn, riềng, để khoảng 30 phút.

• Xào hành thật thơm, lửa lớn, cho thịt vào đảo đến khi thịt săn lại, cho nước xâm xấp, nấu sôi, hớt bọt, giảm nhỏ lửa, nấu khoảng 15 phút.

• Nếu thấy thịt hơi mềm cho măng vào nấu tiếp tục cho đến khi thịt mềm. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

• Nếu muốn thay măng bằng bắp chuối bào thì khi thịt chín, cho bắp chuối vào nấu sôi rồi mới tắt bếp.

• Dọn nóng, ăn kèm với cơm hay bún đều ngon.

Lưu ý:

Giả cầy phải có vị chua nhẹ của mẻ. Thịt phải có da heo vàng mới ngon. Nếu thích ăn xương có thể mua nguyên cái giò heo còn xương, cũng thui vàng trước khi chặt ra nấu.

Nếu muốn giữ nóng có thể cho vào nồi dùng như lẩu trong suốt bữa ăn và nhúng bắp chuối từ từ chứ không cho vào nồi một lần.
24H.COM.VN (Theo Phụ nữ TP.HCM)
giacmotuoiteen.cow.vn
[/td][/tr]
Về Đầu Trang Go down
https://camnhan.forumvi.com
 
Giò heo giả cầy
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Giấc Mơ Tuổi Teen :: Thường Thức Đời Sống :: Sức Khỏe & Dinh Dưỡng :: Ẩm Thực-
Chuyển đến